Kỹ thuật trồng súp lơ

Thời vụ Vụ sớm: gieo tháng 7, tháng 8, trồng tháng 8, tháng 9 Vụ chính: gieo tháng 10 đến tháng 11, trồng tháng 11 đến tháng 12. Trước khi đem gieo, ngâm hạt vào nước nóng 500C  trong 25 – 30phút để diệt các nấm bệnh bám ở vỏ hạt giống, đồng thời tăng […]

Xem thêm

Kỹ thuật trồng rau dền

Cây rau dền Đặc tính sinh học Rau giền là loại rau mùa hè học rất khoẻ. Nó có bộ rễ khoẻ, ăn sâu nên chịu hạn, chịu nước rất giỏi; hạt nhỏ, vỏ sừng nên giũ được sức nẩy mầm rất lâu ngay cả trong trường hợp bị rơi vùi sâu trong đất; mọc […]

Xem thêm

Kỹ thuật trồng rau đay

Thuộc họ: Đay – Tiliaceae Kỹ thuật gieo trồng Thời vụ, làm đất, bón phân, gieo trồng: hạt đay nhỏ, gieo từ tháng 3 đến tháng 7; 1 hecta cần gieo 15 – 18kg hạt giống. Gieo vãi hoặc gieo hàng, hàng nọ cách hàng kia 20cm. Bón lót mỗi ha 12 – 15 tấn […]

Xem thêm

Kỹ thuật trồng rau muống

Kỹ thuật trồng Làm đất, bón phân, gieo hạt: Thường làm luống rộng 1,2 – 1,5m. Phân bón lót cho 1 ha cần như sau: + Phân chuồng: 15 – 20 tấn + Phân lân: 150 – 180kg + Phân kali: 40 – 60kg Các loại phân trộn lẫn nhau rồi rải đều trên luống […]

Xem thêm

Kỹ thuật trồng rau cải

Đặc tính sinh học của rau cải Rau cải vốn ưa khí hậu mát, lạnh song cũng có những giống chịu nóng khá tốt. Rau cải có bộ rễ ăn nông trên tầng đất màu, bộ lá khá phát triển, to bản nhưng mỏng nên chịu hạn kém và dễ bị sâu bệnh phá hại. […]

Xem thêm